Tuyệt chiêu lựa chọn bàn ăn tân cổ điển sang trọng và chất lượng.

16/10/2023
Trong giới thượng lưu họ khá bận rộn và thường xuyên phải đi công tác cho nên thời gian bên gia đình rất hạn chế. Chính vì vậy mà bữa cơm đầm ấm với các thành viên trong gia đình là vô cùng ý nghĩa, họ trân trọng từng phút giây bên nhau và bàn ăn tân cổ điển là một lựa chọn tuyệt vời.
Sau đây là những tuyệt chiêu lựa chọn bàn ăn tân cổ điển phù hợp với sở thích, yêu cầu và đồng bộ với không gian nội thất.

Đặc điểm chung của bàn ăn tân cổ điển là gì?

Bàn ăn tân cổ điển thường có sự kết hợp giữa vẻ đẹp và sự tiện nghi, là sự hòa trộn giữa quá khứ và hiện tại trong thiết kế nội thất. Bàn ăn tân cổ điển có những đặc điểm chung sau đây:
Bàn ăn tân cổ điển
Sử dụng gỗ tự nhiên: Thường được làm từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ dầu, gỗ gụ, và gỗ sồi, tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và ấm áp.
Hoa văn và chạm trổ: Bàn ăn tân cổ điển thường được trang trí bằng các hoa văn tinh tế, chạm trổ, hoặc điêu khắc trên bề mặt, đặc biệt là ở phần đỉnh của bàn hoặc các chi tiết như chân bàn.
Màu sắc truyền thống: Màu sắc thường được giữ đơn giản và truyền thống, chẳng hạn như màu gỗ tự nhiên, màu nâu, màu trắng, hoặc màu đen.
Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại: Bàn ăn tân cổ điển có thể có các chi tiết hiện đại hơn, chẳng hạn như sử dụng kính hoặc kim loại trong thiết kế, để tạo ra một sự hòa trộn giữa quá khứ và hiện tại.
Bàn ăn tân cổ điển
Sự chất lượng và bền bỉ: Bàn ăn tân cổ điển thường được làm bằng các vật liệu chất lượng cao và được sản xuất để đảm bảo độ bền và sử dụng lâu dài.
Kích thước đa dạng: Bàn ăn tân cổ điển có thể có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng cụ thể của gia đình.
Được thiết kế để tạo không gian ăn truyền thống và lịch lãm: Bàn ăn tân cổ điển thường được thiết kế để tạo ra một không gian ăn uống truyền thống và lịch lãm, tạo điểm nhấn cho phòng bữa và khả năng tạo ra bữa ăn ấm cúng.

Các lưu ý khi lựa chọn bàn ăn tân cổ điển sang trọng và chất lượng.

1. Thiết kế kiểu dáng.

Bàn ăn tân cổ điển bao gồn bàn ăn và ghế ăn sẽ đi chung với nhau với cùng một thiết kế đồng bộ tạo sự đồng nhất và sang trọng cho không gian.
Bàn ăn tân cổ điển
Lựa chọn bàn ăn tân cổ điển, khách hàng sẽ phải định hình ngay về kiểu dáng mình mong muốn và kết hợp với không gian phòng ăn tân cổ điển sẽ như thế nào. Vì vậy, chúng tôi chia làm 3 kiểu dáng tương ứng với thiết kế không gian sao cho hài hòa và đồng bộ.
- Thiết kế bàn ăn tân cổ điển có kiểu dáng cầu kỳ, tỉ mỉ với các chi tiết hoa văn uốn lượn, uyển chuyển được đục chạm tinh xảo, kênh bong phù hợp với phòng ăn tân cổ điển ốp gỗ quý tộc và nhấn gỗ.
- Thiết kế bàn ăn tân cổ điển có kiểu dáng không quá cầu kỳ, hoa văn được thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế nhấn vào các đường nét hay chất liệu độc đáo như Nu – veneer phù hợp với không gian phòng ăn tân cổ điển nhấn gỗ hoặc trắng sáng.
Bàn ăn tân cổ điển
- Thiết kế bàn ăn tân cổ điển có kiểu dáng nhẹ nhàng, thanh lịch và tinh tế nhấn đường nét, chất liệu và lược bỏ tối đa hoa văn phù hợp với không gian phòng ăn tân cổ điển trắng sáng, đơn giản.
Mặt khác, về lựa chọn kiểu dáng cũng phụ thuộc vào sở thích của gia chủ như thế nào.

2. Kích thước.

Bàn ăn tân cổ điển khác với giường ngủ hay sofa có thể điều chỉnh được kích thước ở một điểm nhất định nào đó nhưng đối với bàn ăn thì không bởi kích thước bàn ăn quy chuẩn theo hoạt động của con người.
Bàn ăn tân cổ điển
Khi ngồi ăn con người hoạt động rất nhiều cho nên kích thước theo nhân trắc học đã được tính toán rất kỹ lưỡng  đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.
Cách tính kích thước bàn ăn tân cổ điển dựa trên số ghế ngồi: 2-4-6-8-10-12,… để điều chỉnh.

3. Màu sắc.

Bàn ăn tân cổ điển được thiết kế chủ yếu với các tone màu ấm như nâu đỏ, nâu đen, vàng đỏ,… với màu sắc tự nhiên của gỗ tạo sự mềm mại, gần gũi với thiên nhiên và mang lại sự ấm cúng, sang trọng cho không gian. 
Bàn ăn tân cổ điển
Tuy nhiên, cũng có thể thay đổi màu sắc bàn ăn bằng sơn, Nu –veneer, khảm trai,…giúp linh hoạt với các sự lựa chọn của gia chủ.

4. Nguyên vật liệu.

Bàn ăn tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp với các nguyên vật liệu được lựa chọn kỹ lưỡng và có các ưu điểm vượt trội.
Bàn ăn tân cổ điển
- Gỗ tự nhiên: với các loại gỗ hạng A thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam với màu sắc, vân gỗ và độ bền của gỗ như: lim, gõ đỏ, trắc, cẩm lai,…
- Nu – veneer: đa dạng về kích thước, đa dạng về màu sắc, đa djang về vân chủng loại, mang ưu điểm của gỗ tự nhiên và dễ dàng thiết kế.
- Vàng dát: với các loại vàng dát cao cấp, sang trọng như vàng 24k, vàng Ý,…
 

5. Sản xuất.

Bàn ăn tân cổ điển chất lượng, tinh hoa phải trải qua quá trình chế tác thủ công dưới các nét chạm khắc tinh tế, cảm xúc và uyển chuyển trên các khối gỗ tạo nên giá trị về mặt cảm xúc và thẩm mỹ cao.
Bàn ăn tân cổ điển
Điều này không có tại các sản phẩm được sản xuất bằng máy móc hiện đại. 

Lời kết.

Bàn ăn tân cổ điển sang trọng, chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao phải đáp ứng được các tiêu chí trên bao gồm: thiết kế kiểu dáng, màu sắc, kích thước, nguyên vật liệu và sản xuất thủ công mang lại sự hài hòa, cân đối và đồng bộ với không gian, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời, nhiều cảm xúc.
 
Chia sẻ bài viết :

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Ho?c
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
1800 888 808
1800 888 808