Gợi ý một số đồ décor kết hợp đồ nội thất tân cổ điển mang lại không gian sang trọng và lộng lẫy.

06/05/2024

Không gian khi được kết hợp đồ nội thất tân cổ điển đã rất sang trọng và đẳng cấp. Nhưng để tăng thêm tính thẩm mỹ và lộng lẫy cho không gian Panama gợi ý một số đồ décor cao cấp đậm chất hoàng gia.

Tại sao không gian nội thất tân cổ điển cần kết hợp thêm đồ décor.


Không gian nội thất tân cổ điển thường có các yếu tố cổ điển như đường nét tỉ mỉ, cảm giác sang trọng và lịch lãm. Tuy nhiên, để không gian trở nên sống động và phản ánh cá tính của chủ nhân, việc kết hợp đồ decor là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số lý do:

Nội thất tân cổ điển

  • Tạo điểm nhấn: Đồ decor như tranh ảnh, đèn trang trí, hoa văn, hay tác phẩm nghệ thuật có thể tạo ra điểm nhấn cho không gian. Chúng giúp làm nổi bật và làm phong phú thêm không gian nội thất.
  • Tạo sự cân bằng: Trong thiết kế, sự cân bằng là yếu tố quan trọng. Đồ decor được đặt ở các vị trí chiến lược có thể giúp cân bằng màu sắc, hình dáng và không gian tổng thể.
  • Tạo cảm giác cá nhân hóa: Đồ decor thường phản ánh cá tính và sở thích của chủ nhân. Chúng là cách tuyệt vời để tạo ra một không gian nội thất độc đáo và cá nhân hóa.
  • Tạo không gian sống động: Đồ decor như các tác phẩm nghệ thuật, gối trang trí, hay vật dụng nhỏ có thể làm cho không gian trở nên sống động hơn, tạo cảm giác ấm áp và mời gọi.
  • Tạo không gian chức năng: Đồ decor không chỉ là vật trang trí mà còn có thể phục vụ cho mục đích chức năng. Ví dụ, các đèn trang trí có thể cung cấp ánh sáng mềm mại và tạo ra không gian thư giãn.

Tóm lại, việc kết hợp đồ decor trong không gian nội thất tân cổ điển không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp mà còn tạo ra một không gian sống động và cá nhân hóa.

Một số đồ décor giúp không gian trở nên xa hoa và lộng lẫy.

  1. Đèn tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển

Đèn tân cổ điển có thể bao gồm: đèn chùm, đèn tab, đèn cầy, đèn cây,… với nguồn ánh sáng, màu sắc và hình dáng đa dạng tùy thuộc vào màu sắc, ngôn ngữ thiết kế để lựa chọn. Đối với chức năng của mỗi không gian sẽ lựa chọn loại đèn phù hợp, ví dụ: phòng ăn sẽ kết hợp đèn chùm, đèn cày hoặc có thể cả đèn để bàn giúp không gian trở nên lộng lẫy, mờ ảo và ấm cúng.

  1. Thảm họa tiết tân cổ điển.

Thảm họa tiết tân cổ điển không quá đa dạng về hình dáng: vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt, hình thoi đều là những hình dáng cơ bản nhưng họa tiết bên trong vô cùng phong phú về màu sắc, chất liệu, hoa văn sao cho phù hợp với mọi ngôn ngữ thiết kế tân cổ điển.

Nội thất tân cổ điển

Thông thường thảm họa tiết tân cổ điển được kết hợp với sofa tân cổ điển, bàn ăn tân cổ điển, giường tân cổ điển sẽ tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

  1. Đồ décor thủy tinh – pha lê – gốm.

Đồ décor thủy tinh, pha lê, gốm đều là những đồ décor có kích thước không quá lớn thường là: bình hoa, chai lọ, tượng, cốc chén, vật trừu tượng,… chúng chủ yếu có giá trị cao và rất sang trọng.

Nội thất tân cổ điển

Những đồ décor này thường được đặt nhằm mục đích trang trí, có đồ ít sử dụng và ít khi di chuyển nhằm tạo tính nhất quán trong không gian.

  1. Hoa.

Hoa là décor không thể thiếu cho bất kỳ một không gian nào giúp gắn kết với thiên nhiên đồng thười tạo sự sinh động, lãng mạn cho không gian.

Nội thất tân cổ điển

Hoa có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa giả với các loại hoa thường mang ý nghĩa của tình yêu, thịnh vượng hay cao quý tạo nên nét đẹp quyến rũ và dễ dàng thay đổi linh hoạt.

  1. Sách.

Nội thất tân cổ điển

Sách cũng là một trong số đồ décor được ưa chuộng bởi tính lãng mạn, thư giãn cho không gian. Thông thường sách được sử dụng có thể do nhà thiết kế lựa chọn hoặc do sở thích của gia chủ vừa mang tính trang trí vừa mang tính giải trí.

 

Như vậy, đồ nội thất tân cổ điển khi kết hợp với không gian không thể trền tải hết vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển mà phải có thêm chất xúc tác đó là đồ décor được đặt ở vị trí, vai trò khác nhau nhưng điểm chung là làm nổi bật không gian, giúp mang lại sự lộng lẫy, xa hoa đậm chất hoàng gia.

 

Chia sẻ bài viết :

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Ho?c
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
1800 888 808
1800 888 808